วันจันทร์ที่ 30 มกราคม พ.ศ. 2560

เปรียบเทียบตัวแม่แห่งวงการรักษาสิว โฟมล้างหน้า Acne-Aid สีแดงกับสีฟ้า

ขอบคุณที่มาจาก http://reviewcream.com/vs-acne-aid/เปรียบเทียบตัวแม่แห่งวงการรักษาสิว โฟมล้างหน้า Acne-Aid สีแดงกับสีฟ้า

สบู่เหลวล้างหน้าที่มีชื่อเสียงโด่งดังด้านสบู่ล้างหน้าลดสิว อย่าง Acne-Aid ตัวแม่แห่งวงการรักษาสิว หลักๆที่นำมาเปรียบเทียบกันวันนี้มี 2 ตัว คือ Acne-Aid สีแดง สูตรสำหรับคนผิวมันเป็นสิวง่าย และ Acne-Aid สีฟ้า สูตรสำหรับผิวบางเป็นสิวง่าย Acne-Aid ทั้งสองสูตรนี้มีอะไรดี แตกต่างกันตรงไหน แล้วเราควรจะใช้ Acne-Aid สีอะไร อธิบายตามนี้


ข้างกล่องแอคเน่-เอด ทั้งสีแดงและสีฟ้าบอกว่าเป็น “ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้า” ที่ปราศจากสบู่ อันนี้ไม่แน่ใจว่าเรียกว่า โฟมล้างหน้าแอคเน่-เอด ถูกต้องหรือป่าว ดังนั้นขอเรียกว่า “สบู่เหลวแอคเน่-เอด สีแดง/สีฟ้า” ก็แล้วกัน เพราะในความคิดเราใช้ทำความสะอาดผิวหน้าได้เหมือนกัน


เม้ามอยส์ก่อนนะตัวเอง

ตอนแรกก็ไม่รู้จักสบู่เหลวล้างหน้ามาก่อน ปกติใช้แต่โฟมล้างหน้าอย่างเดียว ไม่ค่อยชอบเปลี่ยนอะไรมากมาย แต่พอมาดูแลหน้าแฟนต้องคิดหนักเลย เพราะเค้าหน้ามันเป็นสิวเยอะ ชอบออกกำลังกาย เหงื่อออกเยอะ ดูแลสุขภาพดีเหลือเกิน แต่หน้าไม่ดูแลซะบ้าง ไม่ชอบล้างหน้า ไม่ชอบทาครีม แต่สุดท้ายก็โดนบังคับให้ทำอยู่ดี 555+ โจทย์ก็คือต้องลดสิวให้ได้ ก็เลยศึกษาดูว่าผลิตภัณฑ์อะไรที่ช่วยให้สิวลดได้บ้าง อย่างแรกคือต้องล้างความมันบนใบหน้าให้สะอาด เราจึงเลือกใช้ Acne Aid liquid cleanser ขวดสีแดง เพราะข้างขวดแนะนำว่า สำหรับผิวมันและเป็นสิวง่ายเคยถามเค้าก่อนแล้วว่าทำไมไม่ชอบล้างหน้า แฟนบอกว่า “ล้างหน้าด้วยโฟมล้างหน้าแล้วเป็นสิว” ก็เลยไม่ชอบล้าง ยิ่งล้างยิ่งเป็นสิว ที่นี้พอโดนบังคับให้ล้างหน้าทุกเช้า-เย็น จนต้องนี้ไม่ต้องบอกก็ล้างเองแล้วค่ะ ดีใจมากๆ เราก็เลยลองใช้ Acne-Aid กับเค้าไปด้วย
เริ่มต้นด้วย Acne Aid liquid cleanser สีแดง

จุดเด่นของ Acne Aid liquid cleanser ขวดสีแดง เหมาะสำหรับคนเป็นสิวง่าย ผิวมันโดยเฉพาะ จากการล้างหน้าด้วย Acne Aid สีแดง ชอบที่นางล้างหน้าได้สะอาดหมดจดมากซึ่งเหมาะมากสำหรับผิวมัน ทั้งสิ่งสกปรก ความมัน ล้างได้หมดในขั้นตอนเดียว แม้แต่เครื่องสำอางที่เช็ดด้วยคลีนซิ่งยังไม่หมด เมื่อล้างหน้าด้วย Acne Aid สีแดง รู้สึกเลยว่าหน้านี้ไม่มีเครื่องสำอางติดอยู่เลย สะอาดยันรูขุมขน อาจจะรู้สึกแห้งตึงไปสักหน่อยแต่รับรอบว่าหน้าเกลียงแน่ สำหรับคนเป็นสิวแล้วตัวนี้ไม่ทำให้เกิดการแพ้หรือเป็นสิวผุดขึ้นมาเต็มหน้า นางเกิดมาเพื่อสิ่งนี้จริงๆซึ่งกรณีคุณแฟนเมื่อใช้ไปประมาณ 1 เดือนก็รู้สึกว่าสิวยุบลงไปมาก สิวไหม่ก็ยังไม่มา เห็นหน้าไม่มีสิวขึ้นก็พอใจแล้วค่ะ


Acne Aid สีแดง เหมาะกับผิวประเภทไหน
เหมาะสำหรับคนผิวมัน ผิวผสมและผิวที่มีแนวโน้มเป็นสิวง่าย เนื่องจากประสิทธิภาพซะล้างความมันบนใบหน้าทำได้ดีมากๆ
ผิวแห้ง อาจจะรู้สึกว่าแห้งตึงไปสักหน่อย

จบด้วย Acne Aid สีฟ้า

จากที่เป็นแฟนคลับตัวยงของ Acne Aid สีแดงแล้ว เพือนของนางคือ Acne-Aid Gentle Cleanser ขวดสีฟ้า ก็ยังมีความน่าลองเหมือนกัน ซึ่งจุดเด่นของ Acne Aid สีฟ้า คือ ทำความผิวหน้าได้อย่างสะอาดเหมือนกัน แต่เหมาะกับผิวบอบบาง แพ้ง่าย เราจึงจัดมาลองว่ามีดีเหมือนกันไหม จากที่ได้ลองใช้ดู พบว่าเรื่องทำชะล้าง ความมัน และสิ่งสกปรก ยังสู้รุ่นพี่สีแดงไม่ได้ แต่ข้อนี้ถือว่าเป็นจุดดีของนาง เพราะว่าเวลาล้างหน้าเสร็จแล้วหน้าไม่แห้งจนเกินไป ลดการเกิดอาการแพ้สบู่เหลวล้างหน้าอีกด้วย


Acne Aid สีฟ้า เหมาะกับผิวประเภทไหน
เหมาะสำหรับคนผิวแห้ง สูตรนี้ดีตรงไม่ทำให้หน้าแห้งตึงจนเกินไป
ผิวแพ้ง่าย ผิวบอบบาง

เนื้อสบู่เหลวล้างหน้าสีฟ้ากับสีแดงเป็นสีขาวเหมือนกัน กลิ่นเหมือนกัน
สีแดงจะมีฟองเยอะกว่าสีฟ้า
ไม่มีส่วนผสมของน้ำหอมและแอลกอฮอล์

ความน่าสนใจของส่วนผสมที่แตกต่างของ 2 ตัวนี้คือ สีแดงจะมี Oil สารที่ให้ความชุ่มชื่นเยอะกว่าสีฟ้า เช่น

Sulfated Olive Oil , Mineral Oil


ราคาเท่าไร?

Acne Aid สีแดง / สีฟ้า ราคา 170-200 บาท

พิกัด : ร้านค้าชั้นนำ, ร้านขายยา, โรงพยาบาล


สรุปความชอบส่วนตัวล้วนๆ

เรา : ผิวแห้งไม่มีสิว ชอบสี Acne Aid สีแดง ที่ชอบเพราะล้างเครื่องสำอาง สิ่งสกปรก ความมัน ไม่ทำให้ผิวอุดตัน ได้อย่างอ่อนโยนสะอาดหมดจด รูขุมขนไม่อุดตัน ไม่ทำให้เกิดสิว แม้ว่าจะรู้สึกว่าหน้าตึงไปสักหน่อย แต่ก็ชอบมากกว่า สีฟ้านะจ้า
แฟน : ผิวมันเป็นสิวง่าย ชอบ Acne Aid สีฟ้า เนื่องจากเวลาล้างหน้าผิวหน้าไม่ตึงดี ไม่แห้งมาก เหมือนมีฟิล์มบางๆ มาเคลือบหน้าไว้ เค้าว่าอย่างงั้น
เรา 2 คนค่อนข้างจะขวางโลกไปสักนิด ซึ่งเราใช้ไม่ตรงกับผิวสักเท่าไร แต่ทั้งหมดทั้งมวลก็เพราะความชอบส่วนตัว ไม่สนคำแนะนำ 555+ แต่ Acne Aid ทั้งสีแดงและสีฟ้า ล้วนแต่ทำความสะอาดผิวได้ดีทั้งคู่ ลดการเกิดสิว สรุปดีงามทั้งคู่


ข้อเสีย

ฟองสบู่น้อยไปหน่อยเอาจริงๆสบู่เหลวล้างหน้า Acne Aid สามารถใช้ได้กับทุกสภาพผิว แม้ไม่มีปัญหาเรื่องผิวเลยก็สามารถใช้ได้ ขนาดผิวบอบบางยังใช้ได้แล้วอย่างเราๆทำไหมจะใช้ไม่ใด้ และยังทำความสะอาดผิวหน้าได้ดี ไม่ต่างจากโฟมล้างหน้าเลยค่ะการทำความสะอาดผิวหน้าด้วย คลีนเซอร์ โฟมล้างหน้า หรือสบู่เหลวล้างหน้า เป็นเรื่องที่สำคัญ ยิ่งคนแล้วสิวและผิวแพ้ง่ายด้วยแล้ว ควรมองหาผลิตภัณฑ์ดูแลผิวดีๆ บทความนี้จึงขอแนะนำ Acne Aid ไปใช้กัน เปรียบเทียบให้ดูทั้ง Acne Aid สีแดง และ Acne Aid สีฟ้า ทีนี้เพื่อนๆก็เลือกใช้โฟมล้างหน้าหรือสบู่ล้างหน้ากันได้อย่างสบายใจแล้ว ไช้ได้ใช้ดี ยิ่งหน้ามันด้วยแล้วควรใช้อย่างยิ่ง ล้างหน้าทุกวันก็ต้องหันมาใช้สบู่เหลวล้างหน้าดีๆในราคาไม่แพง แบบ Acne Aid ราคากำลังดี จัดว่าเป็นผลิตภัณฑ์ล้างหน้าสำหรับคนเป็นสิวและผิวแพ้ง่ายที่ควรใช้มากๆ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น